Nguyên tắc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

 14/08/2019  Đăng bởi: DƯƠNG HƯƠNG

Rửa mặt là bước chăm sóc da cơ bản hằng ngày vô cùng quan trọng giúp làm sạch da loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn giúp da thông thoáng, ngăn ngừa phát sinh mụn. Tuy nhiên không phải tất cả chị em phụ nữ đều biết rửa mặt đúng cách và chọn loại sữa rửa mặt cho da. Mỗi loại da đều có mỗi tính chất và nhu cầu riêng. Hiểu rõ làn da của mình và chọn loại sữa rửa mặt phù hợp cho da giúp làn da được chăm sóc tốt nhất.

Da thường

Da thường là loại da dễ tính nhất trong các loại da, lượng nước và dầu trên da cân bằng nên không bị tình trạng quá khô hay quá bóng dầu. Đối với các bạn gái sở hữu làn da thường, chỉ cần lựa chọn loại sữa rửa mặt chó tác dụng làm sạch da nhẹ nhàng khỏi bụi bẩn và dưỡng ẩm cho da. Các sản phẩm sữa rửa mặt dạng kem, tạo bọt hay dạng gel đều phù hợp với da thường.

Da dầu, da mụn

Những cô gái sở hữu làn da dầu luôn phải đau đầu vì lớp dầu nhờn bóng nhẫy, đặc biệt là những ngày thời tiết nóng nực. Da tiết nhiều dầu khiến lỗ chân lông to và dễ bị bít tắc gây ra mụn. Đối với da dầu và da mụn, bạn nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt có khả năng làm sạch sâu, có chữa Salicylic Acid có tác dụng ngăn ngừa mụn và giảm viên. Ngoài ra, đối với da mụn khi rửa mặt bạn nên nhẹ nhàng, không nên chà xát mạnh, không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có hạt để tránh tự ma sát trên các đốm mụn.

Da hỗn hợp

Làn da hỗn hợp khá phức tạp trong việc chăm sóc vì vừa có cả vùng da dầu (vùng chữ T) vừa lại có vùng da khô ở hai bên má. Đối với các bạn gái sở hữu làn da hỗn hợp sự lựa chọn tối ưu là lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt làm sạch sâu để làm sạch lỗ chân lông, giúp da thông thoáng và có độ pH hợp lý để dưỡng ẩm mềm mại cho da.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da vô cùng “khó tính”, rất dễ bị kích ứng bởi mỹ phẩm và các yếu tố môi trường. Giải pháp dành cho da nhạy cảm là các loại sản phẩm sửa mặt có kết cấu gel dịu mát, vừa làm sạch nhẹ nhàng lại duy trì độ ẩm cần thiết cho da.

Da khô

Da khô thường xuyên bị thiếu ẩm, thiếu dầu và gặp các tình trạng như bong tróc, thô ráp, kém mịn màng. Đối với làn da khô, không nên sử dụng những loại sửa rửa mạnh làm sạch sâu khiến da có thể mất đi độ ẩm. Giải pháp cho làn da khô là những sản phẩm sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên, dưỡng ẩm tốt cho da và có kết cấu dịu nhẹ như dạng gel, dạng kem…

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 039 350 1650