Hướng dẫn cách chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với từng loại da

 14/08/2019  Đăng bởi: DƯƠNG HƯƠNG

Tẩy trang là bước quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc da mặt hàng ngày. Các sản phẩm tẩy trang giúp lấy đi lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn mà chỉ dùng sữa rửa mặt không rửa sạch hết được. Tuy nhiên mỗi loại da lại có một đặc điểm và tính chất riêng, vì vậy việc chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với da là rất quan trọng để phát huy hiệu quả của sản phẩm tẩy trang và chăm sóc làn da tốt nhất.

1. Da dầu

Da dầu luôn tiết rất nhiều dầu nhờn, đặc biệt là những ngày trời nóng bức. Lượng dầu và bã nhờn dễ gây bít tắc lỗ chân lông, đây cũng là nguyên nhân gây ra mụn. Chính vì vậy, đối với loại da dầu cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm có khả năng làm sạch sâu mà không làm khô da.

Các loại sản phẩm tẩy trang dạng nước thích hợp với da dầu khi bạn chỉ sử dụng kem chống nắng hằng ngày hoặc trang điểm nhẹ nhàng. Khi bạn thường xuyên phải make – up đậm hằng ngày, sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng dầu sẽ làm sạch sâu mà không làm kho da. Tuy nhiên khi lựa chọn sử dụng dầu tẩy trang thì sau khi tẩy trang xong bạn nên rửa mặt lại thật kỹ với nước để làm sạch lượng dầu còn lại trên da.

2. Da khô

Trái ngược với da dầu, da khô thường xuyên thiếu dầu và thiếu nước. Da khô hay gặp các vấn đề về bong tróc, thô ráp, kém mịn màng. Đối với da khô, các loại sản phẩm tẩy trang dạng sáp hoặc dạng dầu thường khá phù hợp để tẩy sạch đi lớp trang điểm mà vẫn cung cấp và giữ được độ ẩm dịu nhẹ, cần thiết cho da, giúp cho da không bị khô hoặc kích ứng.

3. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là sự kết hợp giữa vùng da chữ T (trán, mũi, cằm) tiết nhiều dầu và vùng da chữ U (hai bên má) là da thường hoặc da khô. Chính vì sự phức tạp này mà da hỗn hợp khó chăm sóc hơn các loại da khác. Sản phẩm tẩy trang thích hợp với loại da này là dạng có kết cấu không quá đặc cũng không quá lỏng để vừa tẩy trang sâu mà không khiến da bị khô. Các sản phẩm tẩy trang dạng gel sẽ phù hợp với loại da này.

4. Da thường

Da thường là loại da dễ tính và dễ chăm sóc nhất, lượng nước và dầu trên da cân bằng nên da không bị quá khô hay quá bóng dầu. Chính vì thế, da thường có thể phù hợp với mọi loại tẩy trang. Tùy vào mức độ trang điểm hàng ngày của bạn đậm hay nhạt mà chọn các sản phẩm tẩy trang dạng nước hay các loại sản phẩm tẩy trang dầu làm sạch sâu.

5. Da nhạy cảm

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng với các sản phẩm mỹ phẩm hoặc môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, khi chọn các sản phẩm tẩy trang bạn nên lựa chọn các sản phẩm chuyên dụng dành cho da nhạy cảm, sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và không gây kích ứng da.

Nước tẩy trang Jowae được chiết xuất gần như 100% các thành phần từ thiên nhiên, không chứa các thành phần có hại, không gây kích ứng da, phù hợp với mọi làn da kể cả da nhạy cảm. Nước tẩy trang Jowae giúp làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn cùng bã nhờn trên da, trả lại cho làn da sự thông thoáng, sạch sẽ và mịn màng.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 039 350 1650