3 PHƯƠNG PHÁP ĐÚNG ĐẮN KHIẾN MỤN ĐẦU ĐEN "BAY MÀU"

 22/02/2021  Đăng bởi: DƯƠNG HƯƠNG

Mụn đầu đen quả thực là loại mụn cứng đầu nhất, đáng ghét nhất. Ngay cả khi bạn đã cố chịu đau nặn mụn để tống khứ chúng đi thì chỉ ít lâu sau chúng cũng sẽ xuất hiện trở lại. Thực tế thì nặn mụn chỉ giải quyết vấn đề được nhất thời chứ không phải là giải pháp lâu dài vì nếu lạm dụng thì sẽ khiến da lão hóa cực nhanh. Để mụn đầu đen dần biến mất ở trên da, bạn cần chăm sóc da đúng cách bằng những phương pháp dưới đây.

1. Massage mỗi ngày bằng dầu tẩy trang

Mặc dù đều là để tẩy trang, làm sạch da nhưng dạng dầu có một tính năng ưu việt hơn hẳn dạng nước đó là có thể thâm nhập vào tận trong lỗ chân lông thay vì chỉ ở trên bề mặt. Sở dĩ như vậy là nhờ có cơ chế “dầu hòa tan dầu”. Khi massage bằng dầu tẩy trang, bã nhờn và tàn dư của mỹ phẩm gốc dầu cũng sẽ hòa tan theo và dần thoát ra khỏi lỗ chân lông, sau đó bị cuốn trôi đi cùng với quá trình nhũ hóa. Khi bước tẩy trang bằng dầu được thực hiện đúng cách, lỗ chân lông sẽ được giải phóng và hạn chế việc hình thành mụn đầu đen.

2. Đắp mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét là món mỹ phẩm giúp hỗ trợ giảm mụn đầu đen hiệu quả. Bạn có thể xem mặt nạ đất sét chính là "máy hút bã nhờn", có chức năng hút đi dầu thừa cùng các chất cặn bẩn bên trong lỗ chân lông, cho da thông thoáng và sạch sẽ hơn. Mỗi tuần bạn nên áp dụng đắp mặt nạ đất sét từ 2 - 3 lần, mỗi lần từ 10 - 15 phút để detox loại bỏ bã nhờn cho làn da sạch sâu. Như vậy thì mụn đầu đen cũng sẽ ít có cơ hội xuất hiện trên gương mặt xinh của bạn.

3. Cấp nước đầy đủ

Khi da càng khô, càng thiếu nước thì sẽ càng tự tiết nhiều dầu hơn. Và đó cũng là điều kiện tuyệt vời để mụn đầu đen phát triển. Vậy nên bạn cần chú ý cấp nước cho da đầy đủ, đúng cách bằng các sản phẩm gốc nước có kết cấu lỏng nhẹ, thấm nhanh, thành phần chứa các chất dưỡng ẩm như axit hyaluronic, glycerin, aloe,... để giảm thiểu hiện tượng tiết dầu thừa trên da. Các sản phẩm phổ biến dùng để cấp nước cho da đó là mặt nạ giấy, serum, gel dưỡng ẩm,...

Bỏ túi ngay 3 phương pháp "bay màu" mụn đầu đen đơn giản mà dễ thực hiện này nhé!

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://kbh4vc.com?hs=caba6e07d0591c5b0aa497f4c1f16055&

06/12/2022

bh24fj

Hotline: 039 350 1650